Các loại máy nén khí khác nhau

 

Trong quá khứ, các công trường xây dựng và nhà xưởng sử dụng nguồn điện trung tâm. Nguồn này hỗ trợ các công cụ, nhưng nguồn điện phải được di chuyển xung quanh xí nghiệp. Mặc dù phương pháp cho nguồn năng lượng này đã thay đổi, các cửa hàng vẫn cần một cách để vận hành các công cụ của họ. Các xí nghiệp và xưởng xây dựng ngày nay thường dựa vào năng lượng được sản xuất bởi máy nén khí cho các dụng cụ và thiết bị điện của họ. Máy nén khí rất quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả xây dựng và sản xuất.

Tầm quan trọng của máy nén khí

Bạn có thể thấy một máy nén khí tại một trạm xăng, trong một nhà xưởng, hoặc trong một cơ sở sản xuất lớn. Máy nén khí có hình dạng và kích cỡ khác nhau. Bạn có thể chọn kiểu máy nén khí phù hợp với công việc bạn cần để xử lý. Ví dụ, máy nén khí nhỏ hơn có thể cung cấp súng bắn đinh, lếch và súng phun. Máy nén khí lớn được sử dụng trong các thiết lập thương mại và công nghiệp. Bạn có thể thuê một máy nén khí cho thời gian khi bạn cần phải tiết kiệm tiền thay vì mua một cái.

Lợi ích của máy nén khí

Một máy nén khí cho phép bạn dễ dàng hơn các công cụ của bạn. Thay vì cần một số công cụ, mỗi công cụ có nguồn năng lượng riêng, bạn có thể sử dụng sức mạnh không khí cho từng công cụ khi cần. Một động cơ duy nhất trong máy nén chuyển đổi năng lượng điện thành động năng. Năng lượng này cung cấp năng lượng cho các công cụ trên một trang web công việc hoặc trong một hội thảo.

Bạn có thể sử dụng các công cụ nhẹ dễ vận chuyển hơn vì chúng không có động cơ nặng. Kể từ khi động cơ trong một công cụ quyền lực có xu hướng mòn nhanh nhất, sử dụng năng lượng từ một máy nén khí có thể kéo dài tuổi thọ của các công cụ của bạn.

Máy nén khí

Làm thế nào một máy nén khí hoạt động

Bạn sẽ tìm thấy hai loại máy nén khí chính . Việc đầu tiên sử dụng cánh quạt quay để tạo áp lực. Thứ hai được gọi là máy nén chuyển vị tích cực . Loại này phổ biến hơn trong các ứng dụng thương mại và dân cư. Khi máy nén chạy, lượng áp suất tăng lên khi kích thước của không gian chứa không khí trở nên nhỏ hơn.

Hoạt động này tương tự như cách động cơ đốt trong hoạt động. Nó có một trục khuỷu, một piston, một đầu van, một thanh nối, và một hình trụ. Trục khuỷu di chuyển do năng lượng từ động cơ khí hoặc động cơ điện. Khi piston di chuyển xuống, chuyển động này tạo ra chân không. Không khí di chuyển trên van mở và lấp đầy trong không gian. Sau đó, piston di chuyển xuống để nén không khí. Chuyển động này di chuyển không khí vào bể. Mỗi cơn đột quỵ cho phép áp lực nhiều hơn để tích tụ vào bể để sử dụng.

Máy nén trục vít quay

Máy nén trục vít dạng quay có công suất từ ​​5 mã lực lên đến 350 mã lực. Các đơn vị mạnh hơn có thể đặt lên tới 1.500 feet khối mỗi phút (ACFM).

Máy nén khí di động

Nếu bạn vận chuyển máy nén khí của bạn giữa các trang web, một đơn vị di động là một lựa chọn tốt. Các thiết bị nhỏ, nhẹ vẫn có thể cấp nguồn, nhưng trong một gói nhỏ gọn. Một số đơn vị có thể được cắm vào bộ chuyển đổi điện của một chiếc xe cho một công cụ sơn airbrush hoặc công cụ lạm phát lốp xe.

Máy nén khí piston

Một máy nén khí qua lại có nhiều bộ phận chuyển động hơn có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn. Những bộ phận này được bôi trơn cho chuyển động mượt mà hơn. Loại này khác với máy nén quay theo cách di chuyển các bộ phận. Hãy thử một trong mỗi để có được một cảm giác cho sự khác biệt. Bạn có thể thích cách người ta cung cấp năng lượng cho sự chuyển động của người kia.

Máy nén khí nhiều giai đoạn

Máy nén khí có cấu hình một giai đoạn, hai trạng thái và đa giai đoạn. Phân loại này dựa trên luồng không khí và mức áp suất. Khi bạn cần nhiều điện hơn, máy nén nhiều giai đoạn là thứ bạn cần. Trong môi trường thương mại hoặc công nghiệp, máy nén nhiều giai đoạn có thể cấp nguồn cho nhiều công cụ cùng một lúc.

Máy nén khí không dầu

Trong môi trường trong sạch, sử dụng máy nén khí chạy bằng dầu có thể gây ra vấn đề. Các khói có thể gây ô nhiễm không khí, có thể dẫn đến thiệt hại cho sản phẩm hoặc quy trình sản xuất. Với máy nén khí không dầu, nguy cơ bị giảm. Một số sản phẩm đáp ứng các quy định về độ sạch không khí trong các cơ sở sản xuất sạch.

Xem thêm về các sản phẩm máy nén khí: http://sieuthimaynenkhi.net
Máy nén khí tự nhiên

Trong một số thiết lập công nghiệp, một máy nén khí tự nhiên hoạt động tốt cho các công cụ và thiết bị hỗ trợ. Ví dụ như nhà máy chế biến hóa chất, nhà máy lọc dầu và cơ sở sản xuất. Các thiết bị này chạy bằng khí thiên nhiên thay vì dầu diesel hoặc điện. Máy nén khí tự nhiên thường hoạt động hiệu quả hơn các lựa chọn khác. Nếu hiệu quả và tiết kiệm năng lượng là mục tiêu chính của bạn, một đơn vị khí tự nhiên có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Leave a Reply