đau 2 bên bụng dưới – Tìm hiểu để chữa trị bệnh hiệu quả


 

Khi xuất hiện cơn đau 2 bên bụng dưới đó có thể đơn giản chỉ là cơn đau sinh lý bình thường, nhưng có trường hợp lại là do bệnh lý gây ra, nó có thể còn gây nguy hiểm cho cả tính mạng của người bệnh. Do đó bạn cần phải chú ý.

Thực tế cho thấy rằng, chứng đau 2 bên bụng dưới diễn ra ở mọi lứa tuổi và giới tính, nhưng số đông vẫn là chị em phụ nữ. Khi xuất hiện tình trạng này, nó có thể là sinh lý bình thường khi chị em đang trong thời kỳ kinh, nhưng cũng có thể do rất nhiều căn bệnh gây nên như viêm đường tiết niệu, viêm ruột thừa…

Cho nên nếu như thấy cơ thể mình có những biểu hiện lạ như vậy, tốt nhất là bạn nên đi khám bác sỹ luôn, tránh để lâu bệnh có thể phát triển và gây ra các biến chứng nguy hiểm. Những căn bệnh thường gặp hay gây nên triệu chứng này mà bạn cần biết như:

+ Rối loạn tiêu hóa: Với căn bệnh này thì bên cạnh hiện tượng đau bụng còn gặp thêm các triệu chứng như đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy hoặc táo bón.

+ Đau bụng kinh: Đây là hiẹn tượng sinh lý bình thường, không gây nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe.  Sở dĩ các chị em bị đau 2 bên bụng dưới là do sự co bóp của từ cung, nhằm đẩy máu kinh ra bên ngoài, các cơn đau thường diễn ra trong 2 – 3 hôm. Tuy nhiên hiện tượng này cũng tùy vào cơ địa của mỗi người, có người lại không có bất kỳ biểu hiện nào. Bên cạnh các cơn đau thì người bệnh có thể còn gặp cả chứng đau lưng, tức ngực, mệt mỏi, nổi mụn trứng cá…

+ Bệnh phụ khoa: Một số các căn bệnh phụ khoa ở chị em như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, viêm vùng chậu hoặc nguy hiểm hơn nữa là chứng ung thư cũng gây nên các cơn đau này. Tùy vào mức độ của căn bệnh đó đang phát triển như thế nào, mà cơn đau bụng có thể nặng hoặc nhẹ.

+ Mang thai ngoài từ cung: Đây là hiện tượng nguy hiểm, bởi nó dễ gây nên các tác động tiêu cực cho sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng của người bệnh. Người bệnh sẽ phải chịu những cơn đau dữ dội, và xuất hiện chủ yếu ở đầu thai kỳ.

Nhiều người khi gặp triệu chứng đau 2 bên bụng dưới thì lại khá chủ quan, coi đó chỉ là bình thường, không sớm trong việc chữa trị. Nhưng nếu như xem các nguyên nhân trên, bạn có thể thấy nó không đơn giản như bạn nghĩ. Chính vì vậy, khi thấy cơ thể có những biểu hiện lạ như thế, tốt nhất là bạn nên đi khám ngay, tránh việc bệnh phát triển nặng hơn gây nguy hại cho tính mạng.

>>> Xem thêm: trào ngươc dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: thuốc nghệ viên – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply