Đau lưng bên trái là bệnh gì có nguy hiểm không khi mắc bệnh

Đau thắt lưng bên trái là bệnh gì ?

Có khá nhiều nguyên nhân được giải thích cho tình trạng bị đau thắt lưng bên trái, có thể là do người bệnh bị tổn thương trực tiếp, do ảnh hưởng lâu ngày hoặc đặc biệt nguy hiểm là do bệnh lý, trong đó có thể kể đến những nguyên nhân khách quan và bệnh lý điển hình sau đây:

  1. Do bị viêm, kích thích hoặc bị chèn ép ở các dây chằng, dây thần kinh hoặc các cơ gân ở vùng cột sống thắt lưng phía bên trái. Dẫn đến tình trạng đau vùng thắt lưng bên trái.
  2. Đau lưng bên trái phía dưới có thể do quan hệ tình dục quá nhiều, thường xuyên sử dụng các chất như rượu bia, thuốc lá hoặc các chất kích thích có lợi khác…
  3. Trong nhiều trường hợp còn do bệnh nhân làm việc quá sức, phải thực hiện các công việc nặng nhọc như bê vác, gánh nặng nhiều dẫn đến vùng cột sống trên bên trái bị đè nén, tổn thương. Gây đau ngang thắt lưng bên trái.
  4. Ngoài ra những thói quen xấu, các tư thế ngồi làm việc hoặc nằm nghỉ ngơi không đúng tư thế cũng sẽ dẫn đến những cơn đau lưng trên bên trái thường xuyên.

Nguyên nhân từ cơ thể gây đau lưng

Đau vùng thắt lưng trái do các bệnh về thận

Hội chứng thận hư là bệnh khá phổ biến và ngày càng gia tăng trong cuộc sống ngày nay. Triệu chứng của bệnh thường kèm theo các biểu hiện như đau lưng, mỏi gối, nhức mỏi cơ thể, nhạt miệng, đi tiểu khó, tiểu nhiều về đêm…

Nguyên nhân do các bệnh về thận

Nguyên nhân do các bệnh về thận

Và dấu hiệu đau lưng bên trái hoặc phần thắt lưng rất có thể nguyên nhân gây ra bệnh là do bệnh thận yếu. Bệnh nhẹ sẽ khiến việc khom lưng, cúi đau nhức, nặng hơn có thể khiến bàn chân, gót chân tê đau, mất cảm giác, vận động đi lại khó.

Vì vậy để xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh bạn nên đến bệnh viện chụp chiếu, khám tại khoa tiết niệu để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị phù hợp.

https://www.linkedin.com/pulse/chua-dau-lung-o-benh-vien-nao-lee-nam/

Thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị lệch ra khỏi vị trí thông thường chèn ép lên các rễ thần kinh. Khi đĩa đệm chèn lên dây thần kinh bên trái sẽ gây ra bệnh đau cơ lưng bên trái, đau chân bên trái và ngược lại, chèn ép lên dây thần kinh bên phái sẽ khiến đau nhức vùng lưng phải và chân phải.

Bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra thường là do lao động, khuân vác vật nặng, làm việc quá sức trong một thời gian dài. Hoặc cũng có thể là do tai nạn làm tổn thương vùng cột sống. Thoát vị đĩa đệm để lâu không chạy chữa có thể gây ra tình trạng nghiêm trọng nhất là bại liệt vĩnh viễn. Do đó, người bệnh nên đến khám bác sĩ ngay khi có triệu chứng bệnh nhằm điều trị kịp thời.

Một vài bệnh lý về cột sống như thoái hóa cột sống, viêm cột sống… cũng có thể gây ra tình trạng đau lưng bên trái mà bạn mắc phải. Để xác định bệnh rõ nhất cần đến bệnh viện khám để từ đó có các biện pháp điều trị như tập thể dục, ăn uống, chế độ làm việc…cũng có thể điều trị bệnh một cách triệt để tại nhà mà không cần dùng thuốc.

https://www.linkedin.com/pulse/dau-lung-ben-trai-lee-nam/

Leave a Reply