LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CHỊU ĐƯỢC NHIỆT ĐỘ KHẮC NGHIỆT?

Để tăng sức chịu đựng cho đồng hồ trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt, biện pháp duy nhất là cải tiến và nâng cao chất lượng đồng hồ dựa trên việc cải tiến công nghệ sản xuất!

✦ Để phục vụ những loại đồng hồ đeo tay chịu nhiệt độ khắc nghiệt, rất nhiều những nhà cung cấp đều chọn lựa trang bị lớp vỏ ngoài sở hữu khả năng chịu & cách nhiệt thấp (như nhựa) đối có những sản phẩm đồng hồ chịu nhiệt thông thường (ví dụ điển hình như nhiều loại G-Shock chịu được -20 độ C).

 

Đồng hồ G-Shock bị vùi trong tuyết vẫn hoạt động bình thường

>> Xem thêm về Sự đa dạng của thế giới đồng hồ Liên Xô

 

 

✦ Đối sở hữu đồng hồ chống nhiệt chuyên dụng, ngoài lớp vỏ ngoài chịu & cách thức nhiệt rẻ thì các nhà cung cấp có thể tăng khả năng chịu nhiệt của đồng hồ ngay trong khoảng bộ máy bên trong như bổ sung vật liệu chế tạo linh kiện máy chịu nhiệt, dầu bôi trót lọt với dải chịu nhiệt rộng, … tùy theo dịch vụ và dòng máy đồng hồ là cơ hay thạch anh.

 

✦ Cách dùng lớp “cách nhiệt” đặc biệt đúng với đồng hồ thạch anh còn tuyển lựa “chịu nhiệt” lại thích hợp sở hữu đồng hồ cơ, phần cũng vì “cơ khí” ko nhạy cảm nhiệt độ như “điện tử”. Trong đấy, để máy đồng hồ cơ chịu nhiệt thấp hơn thì dầu bôi trót lọt được ưu ái hơn cả (ví dụ điển hình như loạt đồng hồ Đức Sinn EZM)

 

✦ Cách bí quyết nhiệt thường cho phép khả năng chịu nhiệt của đồng hồ thạch anh nằm trong khoảng -20 oC đến +70 oC (đảm bảo hoạt động tốt). trong khi đấy, dùng dầu bôi trơn tru có thể giúp đồng hồ cơ hoạt động thấp trong khoảng -45 oC tới +80 oC.

 

 

 

KHÁM PHÁ CÔNG NGHỆ KHÁNG NHIỆT ĐỘ CHO ĐỒNG HỒ

Một số hãng đồng hồ sản xuất trên dây truyền tiên tiến tác động sâu sắc tới độ bền của đồng hồ, tạo ra “sức đề kháng” cho đồng hồ khi tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt.

 

 

 

◆ Nói đến đồng hồ đeo tay chịu nhiệt độ khắt nghiệt chuyên dụng ngày nay (thợ lặn biển băng, viên chức kho lạnh, lính cứu hỏa, người lao động nhiệt luyện…), vững chắc hãng Sinn tới trong khoảng Đức phải là danh tiếng dẫn đầu toàn thế giới.

 

◆ Nhờ tự nghiên cứu phát triển 1 chiếc dầu bôi trót lọt đặc thù dùng cho máy cơ và mỡ chống thấm bổ sung cho ron chống nước EDR sản phẩm đồng hồ chống nhiệt của họ mang thể hoạt động với độ xác thực cao trong phạm vi -45 °C đến + 80 °C. Đây cũng là ngừng nhiệt độ rộng nhất bây giờ cho đồng hồ đeo tay.

 

◆ Theo Sinn, độ chính xác lâu dài của máy đồng hồ phụ thuộc phổ biến vào dầu bôi trót lọt các phòng ban đi lại của nó – điều này đặc trưng đúng ở nhiệt độ hà khắc. Nhiệt độ càng cao, độ nhớt của màng dầu bôi suôn sẻ càng phải chăng. Ở nhiệt độ càng phải chăng, độ nhớt của màng dầu bôi suôn sẻ càng cao.

 

◆ Ở nhiệt độ tốt, dầu bôi trót lọt mang độ nhớt cao dẫn đến nâng cao ma sát trên khắp bộ máy; phổ quát năng lượng bị mất trong Bánh Răng, Bộ Hồi, Bộ động dao. thành ra, biên độ của chao đảo giảm và đồng hồ càng ngày càng trở thành ko chuẩn xác, điều này như vậy như trạng thái dầu bị lão hóa.

 

◆ Dầu bôi suôn sẻ đồng hồ thông thường chỉ mang thể duy trì độ nhớt để hoạt động tốt ở nhiệt độ dưới mức đóng băng (0 độ C) một tẹo nhưng giả dụ vượt quá -10 oC, viễn tượng kém chuẩn xác đã đề cập trên sẽ xảy ra. Đồng hồ như không còn hoạt động đáng tin cậy lúc sử dụng ở nhiệt độ phải chăng.

 

◆ Bằng cách thức tiêu dùng mẫu dầu bôi trơn tru đặc biệt của riêng mình – SINN-Special Oil 66-228 với độ nhớt rẻ để duy trì bôi trơn hiệu quả (thành phần của dầu đảm bảo rằng nó vẫn còn đủ lỏng ở nhiệt độ -45 ° C), đồng hồ của Sinn mang thể cung cấp độ xác thực cao trong tương lai ở nhiệt độ rất thấp.

 

Đồng Hồ Đeo Tay mang Khả Năng Chịu Được Nhiệt Độ Bao Nhiêu? Pallet Fork◆ Hơn nữa, độ nhớt của SINN-Special Oil 66-228 tại + 80 °C ko đổi thay đủ để gây ra trạng thái dầu bôi trơn tuột thoát khỏi các chân kính phiến của Bộ Hồi. Cũng theo Sinn, loại dầu này cũng có khả năng chống lão hóa rất cao khi sử dụng thông thường chứ ko riêng gì trong môi trường khắt nghiệt.

 

◆ Tuy nhiên, hãng đồng hồ Đức tên tuổi về những khoa học công nghệ dùng cho độ bền trên đồng hồ này còn dùng mỡ không thấm nước 30-288 bổ sung cho ron không thấm nước chịu nhiệt EDR trong bộ vỏ đồng hồ để lúc hoạt động ở nhiệt độ ngả nghiêng từ -45 ° C tới + 80 ° C thì độ kín, khả năng chịu áp suất vẫn được đảm bảo. Cả hai cũng rất khó bị lão hóa.

 

◆ Cũng cần phải đề cập thêm là cải thiện dầu bôi trơn ko thôi thì chưa đủ, việc rà soát nghiêm ngặt khả năng hoạt động của từng loại đồng hồ trong môi trường nhiệt độ khắt nghiệt cũng là điều cấp thiết nếu như muốn với chất lượng tối ưu lúc đến tay người dùng.

 

Đến đây, chắc bạn đã hiểu được khả năng chịu nhiệt của đồng hồ như thế nào và những phương pháp để đáp ứng đồng hồ đeo tay chịu nhiệt độ khắt nghiệt rồi phải không?

Nguồn: http://leoniswatch.com/tim-kiem-dia-chi-uy-tin-ban-dong-ho-poljot-cu.html

 

Leave a Reply