Nguyên nhân gây ra tình trạng bụng đầy hơi buồn nôn

Rất nhiều người thường xuyên bị mắc phải tình trạng  bụng đầy hơi buồn nôn. Khi gặp phải tình trạng này người bệnh cảm thấy ăn không ngon ngủ không yên và thấy rất khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

nguyen-nhan-gay-ra-tinh-trang-bung-day-hoi-buon-non-01

 

Nguyên nhân gây ra tình trạng bụng đầy hơi buồn nôn.

Đầy hơi chướng bụng là một biểu hiện sinh ra sua khi chúng ta ăn, bởi vậy nó càng làm cho người bệnh lo lắng dẫn đên chán nản. Tuy nhiên nguyên nhân trực tiếp gây nên các triệu chứng trên lại là do chế độ ăn uống chưa được khoa học của người bệnh. Trong bữa ăn, bạn ăn quá nhiều chất tinh bột, chất dầu mỡ làm cho hệ tiêu hóa không kịp sản xuất men để chuyển hóa hết lượng chất ấy. Hoặc trong bữa ăn bạn ăn quá nhiều đạm, ít chất xơ, điều này sẽ làm cho bụng bạn chướng lên, đầy hơi và cảm giác muốn nôn.

Điều này đòi hỏi bạn cần có một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất, chứ không nên chỉ tập trung bổ sung một loạt chất vào cơ thể. Điều này sẽ tránh cho hệ tiêu hóa của bạn bị tổn thương, và khi đó bạn sẽ không còn gặp các triệu chứng khó chịu nữa.

>>> Xem thêm: điều trị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Không chỉ ăn mà việc uống các đồ uống có nhiều chất kích thích như rượu bia, nước ngọt có gas, cafe, hút thuốc lá cũng là những nguyên nhân tác động trực tiếp vào các cơ quan trong hệ tiêu hóa của chúng ta, khiến cho hệ tiêu hóa làm việc kém năng suất và tạo nên hiện tượng chướng bụng đầy hơi. Bởi vậy hạn chế hoặc không nên sử dụng các đồ uống này sẽ giúp cân bằng và lấy lại sức khỏe cho bạn.

Ngoài ra một số căn bệnh như táo bón, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa cũng làm cho bụng đầy hơi buồn nôn. Bởi các căn bệnh này chủ yếu do vi khuẩn gây ra, chúng tấn công hệ tiêu hóa làm cho thức ăn trong dạ dày khó bị chuyển hóa, tồn lại và sinh khí làm bụng đầy hơi.

>>>chua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Các cách chữa hiệu quả

Để phòng tránh các triệu chúng này thì điều đầu tiên là bạn cần có một chế độ ăn uống thật hợp lý, ăn nhiều rau củ quả, các thực phẩm giàu chất xơ, nó sẽ làm cho hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn.

nguyen-nhan-gay-ra-tinh-trang-bung-day-hoi-buon-non-02

Tránh xa và không nên ăn các thực phẩm đã bị ôi thiu, nấm mốc, để lâu ngày, chúng sẽ gây tác động nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa của chúng ta.

Còn khi đã bị chứng bụng đầy hơi, bạn có thể dùng gừng thái mỏng và nhai với một chút muối tráng, cách này rất hiệu quả. Còn nếu không chịu được vị cay của gừng thì nước dứa ép cũng là một lựa chọn không tồi để giúp giảm cho bụng đầy hơi buồn nôn.

>>>tinh chất nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply