Những điều cần làm trước khi chuẩn bị đàm phán

Đàm phán giữ một vai trò rất quan trọng, nó sẽ quyết định rằng bạn có giành giật được thứ mình muốn hay không, đó sẽ là cả một quá trình mà hai bên cùng nhau thoả thuận những lợi ích và những bất lợi. Vì vậy để có kết quả thành công thì sau đây là những điều cần làm trước khi chuẩn bị đàm phán.

Điều cần làm trước khi đàm phán

1. Tìm hiểu về đối tác

Trước khi chuẩn bị đàm phán bạn phải biết rõ được thông tin, chức danh và nhiệm vụ của những người tham gia đoàn đàm phán. Nắm bắt được người nào sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng đôi khi sẽ không phải là người đại diện mà cũng có thể là một trong số người trong đoàn.

2. Xây dựng chiến lược đàm phán

Bạn đưa ra những ý kiến thỏa thuận để hai bên cùng có lợi ích, xây dựng những mấu chốt của sự việc chính, tránh dài dòng những vấn đề không quan trọng, thoả hiệp với những vấn đề khó giải quyết nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất cho hai bên. Khéo léo kéo dài thời gian nếu gặp câu hỏi khó của đối tác, cần tự đưa ra những câu hỏi để xây dựng một chiến lược hoàn chỉnh.

3. Tìm hiểu thông tin về thị trường

Khi đàm phán với khách hàng ở buổi hôm đó bạn phải đem đến những thông tin có giá trị như các đặc điểm của loại hàng hoá đó, tình hình sản xuất, giá cả của đối thủ cạnh tranh so với giá của bạn.

Đưa ra những thông tin trọng điểm

Các thông tin chung của đất nước, cách công dân mua bán tiêu dùng, điều kiện vận chuyển, giá cả chung và nhiều vấn đề khác cũng là những thông tin rất cần thiết.

4. Tự đánh giá được điểm mạnh, yếu

 

Phải biết được đối thủ cạnh tranh của mình như thế nào, để có những phương pháp khắc phục và đưa ra những hướng cạnh tranh để chiến thắng đối thủ. Xác định được điểm mạnh yếu của đối thủ nhằm rút kinh nghiệm cho bản thân.

Đưa ra những phương pháp hiệu quả để đối đầu với các doanh nghiệp cạnh tranh

4. Thời gian, địa điểm và thái độ của buổi đàm phán

Chọn địa điểm, không gian phù hợp tạo cảm giác lịch sự và phù hợp để khi đối tác đến có cảm giác chuyện nghiệp.

Không những chọn không gian hợp lý bạn cũng phải chia được thời gian nghỉ ngơi, để không chỉ bạn và đối tác sẽ có thêm sự cân nhắc để đưa ra những phương hướng tốt nhất.

Trên đây là những điều cần làm trước khi chuẩn bị đàm phán, mong rằng bạn đọc có thể nắm chắc được để buổi đàm phán trở nên thành công, và có những lợi ích như mong muốn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi, mọi câu hỏi vui lòng truy cập website:Web4s.vn để được tư vấn.

>>> Xem thêm: Bảng giá sử dụng phần mềm quản lý bán hàng facebook với nhiều ưu đãi bất ngờ

>>> Xem thêm: thiet ke website ban hang – Những tính năng đột phá khi sử dụng công nghệ 4S Online

Leave a Reply