Nguyên nhân và giải pháp giúp tăng doanh số bán hàng online

Bán hàng online hiện nay là một trong những kênh phân phối sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trên thị trường thương mại toàn cầu hiện nay. Tuy nhiên, không phải kênh bán hàng online nào cũng đạt được những thành tựu như mong muốn. Vậy, đâu là nguyên nhân và phương pháp nào để giúp tăng doanh số bán hàng online hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

  1. Nguyên nhân chính hạn chế việc tăng doanh thu bán hàng online

Nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng doanh thu bán hàng online của doanh nghiệp bị hạn chế chính là từ sự yếu kém trong việc khẳng định thương hiệu sản phẩm, dịch vụ chưa chỉnh chu và sự thiếu nhiệt tình từ phía đội ngũ nhân viên, dẫn đến việc tương tác với khách hàng không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Không chỉ vậy, thị phần kinh doanh ngày càng bị thu hẹp do sự tham gia ồ ạt của các kênh kinh doanh online mới. Trong đó, không ít kênh đã có thương hiệu riêng, độ nhận diện công chúng riêng, dễ dàng nhận được sự quan tâm từ những khách hàng tiềm năng. Còn những kênh online nhỏ và thiếu sự thu hút hơn sẽ rất nhanh chìm vào khủng hoảng hoặc biến mất khi không cân bằng được bài toán chi phí và doanh thu.

Nguyên nhân thất bại chính là do sự yếu kém trong năng lực quản lý thương hiệu

  1. Những phương pháp hiệu quả giúp tăng doanh số bán hàng online.

Tuy nhiên, việc tăng doanh số bán hàng online không hề khó, đặc biệt với các phương pháp dưới đây

  • Đẩy mạnh bán hàng trên các kênh mạng xã hội

Các kênh Social phổ biến hiện nay bao gồm Facebook, Zalo, Instagram…có khối lượng người dùng lớn chính là nguồn khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể xây dựng website hoặc giới hạn số lượng sản phẩm, việc này sẽ kích thích hành động mua hàng của khách hàng diễn ra nhanh hơn.

  • Sử dụng email marketing để tiếp cận khách hàng:

Với việc đầu tư, chau chuốt nội dung hình ảnh bắt mắt cùng giá cả cạnh tranh, sẽ kích thích người đọc tìm hiểu thêm về sản phẩm và doanh nghiệp. Tuy vậy, phương pháp này có thành công hay không còn phụ thuộc vào chất lượng database mà doanh nghiệp đang nắm giữ.

  • Quảng cáo video trực tuyến :

Thông qua các kênh như Youtube , Dailymotion và nội dung video được xây dựng dựa trên sản phẩm.  Đồng thời, với việc gắn nhãn quảng cáo và thẻ từ khóa hợp lý là cách dễ dàng nhất để doanh nghiệp mang sản phẩm đến gần khách hàng hơn.

  • Tối ưu hóa công cụ SEO:

Dựa vào bảng từ khóa từ Google Adword, bạn có thể xây dựng các nội dung chuẩn Seo,  giúp đẩy kênh bán hàng của mình nổi bật trên công cụ tìm kiếm, từ đó thu hút khách hàng.

  • Thực hiện các chương trình khuyến mãi hấp dẫn:

Đây là phương pháp tăng doanh số bán hàng online gần như hiệu quả nhất,  bằng việc dùng lợi ích để đánh trực tiếp vào tâm lý ham rẻ của khách hàng. Đây là một cơ hội tốt để khách hàng nắm được chất lượng sản phẩm

Các chương trình khuyến mãi sẽ thu hút nhiều hơn khách hàng cho kênh

Còn nhiều phương pháp tăng doanh số bán hàng online khác nữa. Nhưng trên hết, vẫn là ở sự tận tâm và đoàn kết giữa các thành viên trong doanh nghiệp.  Có như vậy, kênh online của doanh nghiệp mới phát triển thực sự bền vững. Hãy thử ngay và chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: quan ly ban hang online – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: trang web ban hang – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Leave a Reply