Quận, dù đã làm việc được 3-4 bản sắc văn hóa dân tộc

Công ngất ngưởng, lương bèo bọt
Một ngày của các cô giáo mầm non thường bắt đầu từ 6h30 hoặc 7h sáng, khởi. Tới giờ ãn sáng, mỗi cô phụ trách hơn 20 cháu, có khi đông hơn. Trường nào tổ chức ăn sáng cho trẻ thì các cô có nhiệm vụ là xúc cho trẻ ăn hết trước 8h.

8hl5 chuyển sang hoạt động thể dục, rồi học bài theo chương trình quy định của Bộ Giáo dục. 10h30, các cô kê bàn dọn ghế, bê cơm cho bữa trưa, nếu có trẻ nôn ói, các cô phải lau sàn, vệ sinh cho trẻ, giặt giũ,. 2 tiếng ngủ ưưa của trẻ, các cô tranh thủ làm dụng cụ học tập vì gần như tất cả học phẩm trong trường mầm non. 3 tiếng còn lại của buổi chiều, cô vừa phải giúp trẻ ôn lại bài học buổi sáng, vừa cho trẻ ăn bữa phụ. Sát giờ 54 dan toc viet nam về thì chải tóc cho từng cháu, cho trẻ đi vệ sinh rồi lau 54 dan toc viet nam chùi phòng học, dọn toilet, kê lại bàn ghế, thu gom. 16h – 16h30 trả trẻ nhưng nhiều cha mẹ gần 18h mới tới đón. Chỉ đến khi các cháu đã về hết thì cô mới đươc tan làm.

“Nghề con bản sắc văn hóa dân tộc mọn” nhưng những giáo viên mầm non lại đang bản sắc văn hóa dân tộc phải nhận mức lương “thấp kỷ lục” nhất là trong sự. Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Hà – Hiệu trưởng trường Mầm non (MN) Chu Văn An (quận Tây Hồ) thảng thắn: Mỗi.

Với mức lương trung bình trên 1,2 triệu đồng /người/tháng, thêm khoản hỗ trợ của trường khảng 200-300. 000 đồng nữa, GVMN khó xoay xở để lo lắng cho bản thân và gia đình.

Không chỉ có vậy, nhiều giáo dân tộc ê đê viên mầm non còn rơi vào cảnh “mòn mỏi chờ đợi” được dân tộc ê đê . nhận đủ 100% bậc lương dù cho khoản tiền này thực không tương xứng với sức lao động của họ. Sự bất cập của cơ chế, chính sách có thể chứng minh tại quận Tây Hồ, Hà Nội. Theo tìm hiểu của chúng tôi, rất nhiều giáo viên mầm non diện ký hợp đồng với quận, dù đã làm việc được 3-4. trong khi chờ đến lượt thi công chức, cũng chỉ nhận được 85% mức lương tối thiểu và không phụ cấp. Một giáo viên mầm non cho biết, quận chỉ ký hợp đồng theo đúng thời gian 9 tháng của năm học.

Đồng nghĩa với việc các cô giáo hoàn toàn không có lương trong dịp hè.

Leave a Reply